Cấu tạo ổ khóa các loại

Ổ khóa là 1 vật dụng rất đỗi quen thuộc. Chúng ta sử dụng chìa khóa và ổ khóa thường xuyên mỗi ngày. Vậy bạn đã biết cấu tạo ổ khóa tủ, tay nắm tròn như thế nào chưa? Hãy theo dõi nội dung dưới đây. Các chuyên gia sửa khóa Xuân Nam sẽ lý giải cho bạn.

Cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn có 2 loại là loại có chìa và loại không chìa. Loại có chìa thường dùng cho cửa phòng thường là 3 chìa. Loại không dùng chìa thường là cho cửa phòng vệ sinh, bên trong có nút bấm để khóa, bên ngoài chỉ có rãnh nhỏ để mở khóa bằng tuốc nơ vít hoặc lưỡi dao trong trường hợp khẩn cấp.

Khóa tay nắm tròn thường có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 3 bộ phận chính:

  • Hai tay nắm dạng quả đấm tròn là tay nắm trong và tay nắm ngoài. Tay nắm của khóa nắm tròn thường được làm bằng thép hoặc inbox hay các chất liệu như giả đá,… Trên tay nắm có thể trang trí với các hoa văn họa tiết, màu sắc đa dạng.
  • Thân khóa là bộ phận nằm trọn trong khung cửa khi bộ khóa được lắp đặt, thường có dạng cối tròn. Đây là bộ phận rất quan trọng quyết định độ bền, độ chắc chắn và an toàn của ổ khóa. Thân khóa thường được làm bằng inox hoặc thép.
  • Ngõng khóa hay còn gọi là cụm then khóa. Đây là chi tiết nối từ thân khóa ra cạnh cửa. Trên ngóng khóa có chốt vát có thể thò ra thụt vào khi đóng mở cửa. Ngõng khóa có độ dài khác nhau tùy theo độ rộng của khung cửa

Ngoài ra, khóa tay nắm tròn còn có các chi tiết phụ như: nút bấm, nắp ốp, ốp hãm trong, thanh mặt đối, ốp nhựa, vít bắt ốp hãm, vít bắt thanh mặt đối, vít bắt ngõng khóa,….

Cấu tạo ổ khóa tủ thông thường

Hiện nay, ổ khóa tủ thông thường được sử dụng rộng rãi nhất chính là khóa lẫy. Đây là một loại khóa được cấu tạo bởi 1 trục khóa và các lẫy nhỏ với kích thước và độ dài khác nhau. Ổ khóa tủ này có cấu tạo gồm: lò xo, chốt trên chốt dưới, đường sinh và trục xoay, kèm theo chìa khóa để có thể mở ổ khóa.

Khi khóa tủ đóng thì các chốt trên và chốt dưới được thiết kế không có thứ tự hay quy luật nào. Vì vậy đường sinh của ổ khóa không tạo thành 1 đường thẳng.

Khi mở khóa tủ, chìa khóa có chức năng sắp xếp lại đường sinh thành 1 đường thẳng để có thể mở khóa. Dùng chính những lẫy của chìa khóa để có thể sắp xếp lại đường sinh. 

Cấu tạo ổ khóa Việt Tiệp điện tử

Khóa điện tử Việt Tiệp hay còn gọi là khóa thông minh thương hiệu Việt Tiệp là 1 loại khóa được áp dụng công nghệ tiên tiến vào cơ chế vận hành, thay thế cho việc dùng chìa khóa kim loại để mở như ổ khóa cơ truyền thống. 

Ổ khóa cửa điện tử có cấu tạo phức tạp. Được chia thành 2 loại là khóa điện tử mã số, vân tay, thẻ từ và loại khóa cửa điều khiển từ xa. Khóa cửa điện tử bao gồm các bộ phận truyền động kết nối với bu lông hoặc xi lanh cùng động cơ nhỏ hơn được lắp chìm hoàn toàn trong khung cửa. Cụ thể gồm: thân khóa và bộ phận cảm biến vân tay hay mật khẩu, bộ phận đọc thẻ từ. 

Phần thân khóa gồm mặt trước khóa, mặt sau khóa và bộ phận chìm. Mặt trước khóa được cấu tạo bởi cảm biến vân tay, mặt cảm ứng mã số, thẻ từ, tay cầm mặt trước, nắp đậy chìa khóa cơ, logo khóa. Mặt sau có nắp đậy pin, nơi chứa 4 pin khô, tay cầm mặt sau, chốt khóa trong và phần chìm là nơi đặt các chốt, khóa cơ,…

Xuân Nam – Chuyên sửa chữa các loại khóa

Theo thời gian, các ổ khóa đều có thể bị hỏng hóc và gây khó khăn trong sử dụng cho người dùng. Với các trường hợp này, Quý khách có thể liên hệ với dịch vụ mở khóa tại nhà tân bình Xuân Nam chúng tôi.

Xuân Nam chuyên nhận hỗ trợ, sửa khóa thay khóa các loại. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa khóa cửa phòng, khóa tay nắm tròn, khóa tay gạt, khóa điện tử, khóa vân tay, khóa mã số,….
  • Thay thế, làm lại chìa khóa, đánh chìa dự phòng cho tất cả các dòng khóa chính hãng, phục vụ tại nhà, nhanh chóng,…
  • Đặc biệt hướng dẫn cách mở ổ khóa chìa vuông, mở khóa không cần dùng chìa các loại,…
  • Dò mật khẩu két sắt, đặt lại mật khẩu, sửa chữa tình trạng két sắt đóng mở cửa khó khăn,…
  • Làm chìa khóa xe máy, ô tô tận nơi, sau 15 phút. Lắp đặt khóa thông minh, khóa chống trộm cho xe. Mở cốp khi mất chìa,…

Xuân Nam với đội ngũ nhân viên thợ sửa khóa giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng quy trình làm việc khoa học chắc chắn sẽ đem đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. 

Chúng tôi nhận sửa khóa ở khắp mọi nơi, hoạt động 24/24. Dù bạn ở đâu, bất kỳ khi nào chúng tôi cũng sẵn lòng phục vụ. Nhanh tay gọi cho Xuân Nam khi có nhu cầu sửa khóa nhé. Hotline: 0963 435 881

Xuân Nam – Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Bài viết đã được tạo 48

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
Gọi Ngay