Một số cách mở khóa đơn giản không cần chìa

Bạn vô tình bị mất chìa khóa tủ, khóa phòng,… nhưng cần mở khóa gấp? Đừng lo lắng. Trong nội dung bài viết này, thợ khóa Xuân Nam sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách mở khóa khi chẳng may bị mất chìa khóa bằng những dụng cụ đơn giản như: móc, dây thép, tua vít,… Hãy tham khảo nhé.

Cách mở khoá tại nhà

Cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa bằng tua vit

Tủ quần áo mặc dù có rất nhiều loại nhưng những các bên dưới mà chúng tôi hướng dẫn đều có thể áp dụng được đối với hầu hết các loại tủ hiện nay. Với những cách này, dù bạn không phải là thợ sửa khóa chuyên nghiệp cũng có thể thực hiện được. Chỉ với những dụng cụ vô cùng đơn giản và có sẵn tại nhà.

Cách mở khoá tại nhà
  • Bước 1: Chuẩn bị tuavit và thanh sắt nhỏ để mở khóa tủ.
  • Bước 2: Đưa thanh sắt vào trong ổ khóa trước. Sau đó ấn tua vít vào sau.
  • Bước 3: Dùng lực ấn tua vit đè chặt vào cạnh khóa bên phải rồi lựa sao cho thanh sắt đẩy được các pin bên trong. Khi cảm thấy nhẹ tay, xoay từ từ các tua vit và thanh sắt theo chiều mở khóa là được.

Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa bằng thẻ

Đối với khóa tròn thì bạn có thể dùng thẻ ATM để mở khóa. Cách này hiệu quả với loại khóa cửa có lò xo, hoặc các dòng cửa mà miệng khóa được lắp vát về phía bên ngoài.

Cách mở khoá tại nhà

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một chiếc thẻ ATM, Card Sim điện thoại hoặc thẻ nhân viên hoặc bất kỳ vật liệu nào có đặc tính tương đương. Lưu ý nên sử dụng theo đã hết hạn vì có thể cách này sẽ làm thẻ bị gãy, hư hỏng. Thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn bẻ cong thẻ từ trước, không bẻ quá mạnh tay để tránh thẻ bị gãy.
  • Bước 2: Nhìn dọc khung cánh cửa cách ổ khóa chừng 10 – 30cm. Vị trí nào có khe hở mà nhét được thẻ thì nhét vô chỗ đó.
  • Bước 3: Quý khách luồn thẻ từ vào giữa cánh cửa và khung cửa theo chiều ngang. Luồn khoảng ½ chiều dài thẻ.
  • Bước 4: Kéo thẻ từ từ xuống vị trí ổ khóa (chính giữa ổ khóa, phần chốt cửa).
  • Bước 5: Cuối cùng đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong là mở được.

Cách mở khóa bằng móc treo quần áo

Đối với cách mở khóa bằng móc treo quần áo thì sẽ ngược lại so với cách sử dụng thẻ ATM. Để được thực cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 móc áo được làm bằng nhôm hoặc thép cứng.

Cách mở khoá tại nhà

Đầu tiên, bạn tìm 1 khe hở đủ rộng giữa cánh cửa và khung cửa để nhét được móc áo vào. Trường hợp không có khe hở thì quý khách cần nập nẹp che trên viền khung cửa ra.

Kế đến, luồn đầu móc quần áo qua chốt nắm tròn. Cuối cùng dùng tay hoặc chân để đẩy cánh cửa theo hướng vào bên trong. Như vậy là có thể mở cửa được rồi.

Cách mở khóa bằng dây thép

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị 1 dây thép mỏng uốn thành hình chữ L (với đầu chữ L có độ dài tương ứng với kích thước ổ khóa). 1 phần dây thép thứ 2 giữ nguyên trạng thái cũ dùng để xoay trục khóa trong quá trình dây thép thứ nhất đẩy pin.

Tiếp theo bạn xác định chiều xoay của trục khóa (xoay theo hướng kim đồng hồ hoặc hướng ngược lại). Bạn cần phải xác định hướng chính xác. Vì nếu xoay không đúng thì trục khóa sẽ không nhúc nhích.

Kế đến, bạn giữ phần dây thép ở trong ổ khóa và xoay theo lực nhất định. Đồng thời chỉnh dây thép được bẻ cong vào đúng vị trí để đẩy các pin về đúng vị trí. Nếu bạn cảm thấy các pin khó đẩy, hãy giảm lực xoay của trục khóa lại.

Xác định pin nào khó đẩy lên nhất thì bắt đầu bằng pin đó và vẫn dùng kẹp còn lại để xoay trục khóa. Nếu bạn không thấy lực đẩy trở lại của lò xo tức là bạn đã thành công.

Những lưu ý khi mở khóa cửa không cần dùng chìa

Cách mở khoá tại nhà

Các cách mở khoá phòng khi mất chìa nêu trên chỉ áp dụng với các trường hợp cần thiết. Không khuyến khích những trường hợp lợi dụng cách này để làm trò đạo chích hoặc thực hiện các hành vi bất chính khác. Và không phải bất kỳ ổ khóa nào áp dụng các cách trên cũng thành công. Tùy thuộc vào tình trạng ổ khóa cũng như cách thực hiện mà hiệu quả mang lại sẽ khác nhau.

Ngoài ra, khi bạn thực hiện các cách này thì cũng cần phải xác định trước là có thể ổ khóa sẽ bị hư hỏng bởi các tác động của ngoại lực. 

Trong trường hợp bị mất chìa khóa và cần mở cửa, quý khách có thể liên hệ với Sửa khóa tân bình chúng tôi. Chúng tôi chuyên nhận sửa khóa, mở khóa không cần dùng chìa, đảm bảo chất lượng cao, hiệu quả. Nhận phục vụ 24/24, làm việc cả tuần.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, cùng quy trình làm việc khoa học, chúng tôi cam kết sẽ đem lại những giá trị tốt nhất, dịch vụ hữu ích nhất cho khách hàng.

Cách mở khoá tại nhà

Sửa Khoá Xuân Nam nhận Làm chìa khóa xe máy TPHCM

Sửa Khoá Xuân Nam cũng nhận sửa khóa cửa tại nhà ở hầu khắp các khu vực nội/ ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh. Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chỉ cần gọi ngay cho chúng tôi theo số 

HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ: 0963 435 881

Thợ khoá tại nhà chuyên cung cấp dịch vụ Làm chìa khoá két sắt tại nhà, sửa khoá cửa, cửa cuốn, cửa điện tử, làm remote, mở khoá cốplàm chìa khoá ô tô, mở khoá xe hơi, … tận nơi. Phục vụ 24/24 cam kết xử lý nhanh chóng, an toàn

Email: [email protected]

 

Bài viết đã được tạo 44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
Gọi Ngay